Cách chọn size quần jeans Nữ/Nam:Dẹp tan băn khoăn cho bạn | Mym.vn

Bạn không còn lạ lẫm gì với quần jeans, nhưng việc chọn đúng size cho món đồ này luôn được coi là “dễ hơn cả hoàn hảo”, nhất là khi đó không phải là size quần của thương hiệu. Bất kỳ đều giống nhau.

Hầu hết mọi người đều đồng ý mặc những chiếc quần quá rộng hoặc quá chật so với bản thân và sau đó phải đến tiệm sửa. Vậy thì thay vì “quay cuồng” nhiều đường cong như vậy, tại sao bạn không học cách chọn size quần, sao không so sánh thông tin trên nhãn mác để có được “số đo” cho riêng mình? Điều này sẽ cho phép bạn chọn kích thước của trang phục một cách khôn ngoan và hoàn hảo.

Hãy kéo chuột xuống dưới cùng và cùng Canifa Học cách chọn đúng cỡ “quần jean” cho cả nam và nữ.

Quần tất jean

Đặt quần jean của bạn trên một bề mặt phẳng.

Cách chọn size quần jean nam / nữ

Việc đo và xác định kích thước của quần jean hay bất kỳ loại quần áo nào khác sẽ dễ dàng hơn khi bạn đặt chúng trên một bề mặt phẳng. Có thể nói là đếm dọc, nhưng nghĩ lại thì nó rất chính xác, nhưng để làm được điều này thì bạn cần có người giúp đỡ.

Vì vậy, hãy đặt quần jean của bạn trên một mặt phẳng, cố định chúng thật chặt và làm phẳng các nếp gấp (nếu có). Ngoài ra, đừng quên kéo khóa và cài cúc trước khi cố định quần.

Đo vòng eo để lấy dáng eo.

 • Đầu tiên, kéo dây thắt lưng để đảm bảo thắt lưng trước và sau giống nhau.
 • Sau đó sử dụng thước đo vòng eo như hình, nhân đôi kết quả bạn sẽ có được số đo vòng eo.
 • Xem thắt lưng được làm bằng chất liệu gì. Nếu chúng được làm bằng chất liệu co giãn, đừng kéo căng chúng trong khi đo vì điều này sẽ làm tăng kích thước của vòng eo bạn đang đo.
 • Kiểm tra chú thích trên nhãn để xem đó là quần lưng cao hay lưng thấp. Tùy thuộc vào phong cách của họ, bạn có thể tăng hoặc giảm một vài cm để tìm ra kích thước thực sự của vòng hai.

Cách chọn size quần jean nữ / nam

Đo chiều rộng của đùi (cách đáy quần hơn khoảng 5 cm).

Cách chọn size quần jean nam / nữ

Từ đáy quần, bạn di chuyển thước xuống khoảng 5 cm, đo chiều rộng của đùi rồi nhân đôi số đo này. Vì vậy, đó là kích thước của đùi của bạn

Đo chiều dài của quần từ đũng quần đến gấu quần.

Cách chọn size quần jean nữ / nam

Để làm phẳng quần, bạn đặt một chiếc thước vào đáy quần và đo chiều dài từ đũng quần đến gấu quần (đo theo đường thẳng, vuông góc với đường viền quần).

READ  Chọn áo sơ mi nữ cho nàng công sở điệu đà | Mym.vn

Đo khoảng cách từ đáy quần đến thắt lưng.

Và bây giờ, bạn cần đo khoảng cách giữa cạp quần và đáy quần.

Chọn size quần jean cho nam / nữ

Lúc này, bạn nên đo 2 lần, một lần là khoảng cách từ đũng quần đến eo trước; Lần lượt tính từ đũng quần đến cạp sau. Thông thường, khoảng cách giữa lần đo thứ hai sẽ lớn hơn lần đo đầu tiên, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Các phép đo tùy chọn khác

Các số đo trên nói chung là đủ để giúp bạn tìm được chiếc quần jean đúng size, nhưng đầu gối, mông, viền quần nếu bạn muốn. Quần,

Chọn size quần jean cho nam và nữ

BST +50 Mẫu quần jean nữ đẹp hình nanh

BST +50 Mẫu Quần Jean Nam Đẹp Của Canifa


Cũng như việc đo size quần, biết được kích thước cơ thể của mình sẽ giúp bạn chọn được chiếc quần jean phù hợp. Tiếp tục tìm hiểu cách đo kích thước cơ thể phù hợp nhất dưới đây:

Đo kích thước cơ thể

Để làm được điều này, trước tiên hãy kiếm cho mình một chiếc thước dây.

Đo vòng eo.

Đối với việc đo kích thước quần jean của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm khi chọn kích thước cơ thể của bạn là chọn kích thước quần jean của bạn:

 • Điều chỉnh số đo vòng eo: Dùng thước dây quấn quanh eo để xác định số đo rồi ghi lại.
 • Nếu quần jean lưng cao là sở thích của bạn, hãy di chuyển thước lên trên eo vài inch
 • Ngược lại, nếu bạn thích đo độ cao thấp, hãy di chuyển thước dây xuống một chút.

Để có số đo chính xác nhất, bạn chỉ cần tự đo khi đang mặc nội y. Mặc quần áo khác khi đang đo sẽ làm sai số đo và bạn sẽ chọn quần rộng hơn kích thước cơ thể thực của mình.

Đo vòng đùi.

Cách chọn size quần jean cho phụ nữ và nam giới

 • Tìm phần lớn nhất của đùi của bạn. Đối với đa số mọi người, dùi nằm rất sát đùi, chỉ cần thước phải nhích xuống vài cm.
 • Sau khi tìm được vị trí cụ thể, bạn dùng thước dây quấn quanh đùi và xác định số đo, ghi lại để so sánh size khi mua quần.
 • Hãy cố gắng đo chính xác vòng đùi của bạn, nếu không, bạn chắc chắn sẽ mua quần rộng hơn hoặc chật hơn so với kích thước thực.

Đo khoảng cách từ đũng quần đến mắt cá chân.

Để chọn một chiếc quần phù hợp, hãy đo khoảng cách từ đũng quần đến gót chân của bạn. Trong trường hợp này, nếu bạn tự đo bằng thước dây thì chắc chắn sẽ xảy ra sai sót, vì vậy hãy cố gắng nhờ bạn bè đo giúp.

READ  ĐẸP THANH LỊCH VỚI ÁO VOAN CAO CẤP CỦA GUMAC | Mym.vn

Cách chọn size quần jean nam và nữ

Cách thực hiện rất đơn giản, đặt một đầu thước dây gần đũng quần (cách đáy quần vài cm, tăng thước dây đến mắt cá chân).

Nếu bạn đang tự đo, hãy cố định một đầu của thước vào mắt cá chân của bạn bằng băng keo và kéo đầu kia gần với thắt lưng và đo đầu này.

Đo cơ thể của bạn từ đáy quần đến thắt lưng.

Cách chọn size quần jean nữ / nam

Xoay thước dây qua đáy quần, đo từ eo trước qua eo sau đến eo của bạn. Nên chừa vài cm để chiếc quần không quá chật vùng kín.

Đảm bảo chỉ mặc đồ lót khi đo.

Đo các bộ phận khác (nếu muốn).

Đây là điều bạn cần làm nếu muốn may quần vừa vặn.

 • Đo kích thước đầu gối: Quấn thước dây quanh phần rộng trên đầu gối và cố định số đo.
 • Mông: Kích thước mông thường được xác định ở giữa eo và đỉnh đùi nhưng nó có thể linh hoạt cho từng người, vì vậy hãy đo tùy từng trường hợp. Nếu không thể đo chính xác, hãy chọn đo khu vực rộng nhất xung quanh giày của bạn.
 • Punt hem: Cách xác định kích thước của đầu gối, Quấn thước dây quanh mắt cá chân và xác định số đo viền bằng cách ghi lại kích thước.

Cách chọn quần jean đẹp nhất cho bạn

Chọn quần jean theo số đo bạn đã có.

Một khi bạn biết cách đo kích thước và gen của mình, việc giảm kích thước của bạn sẽ trở thành một vấn đề đơn giản. Nếu có thể, hãy tìm những chiếc quần không quá chênh lệch so với số đo cơ thể (khoảng 2-3 cm là con số có thể chấp nhận được).

Chọn mua quần jean phù hợp với nam và nữ

Thử quần trước khi mua.

Hãy luôn thử một đôi trước khi quyết định mua quần jean và trả tiền cho người bán vì đôi khi bạn thấy những chiếc quần jean có kích thước “chuẩn không cần chỉnh” với số đo cơ thể nhưng khi mặc thử lại không vừa. Nó không thực sự phù hợp.

Trong khi một số nhà sản xuất có các tiêu chuẩn về kích thước khác nhau khi tạo ra sản phẩm, một số nhà thiết kế sử dụng các số đo khác vài cm so với “số đo thực tế” trong thiết kế của họ. Vậy nên tình trạng trên vẫn có thể xảy ra.

Vì vậy, đừng bao giờ vội vàng mua một chiếc quần jean khi bạn chỉ “nghĩ” rằng chúng phù hợp với mình nhưng chưa thực sự chắc chắn.

READ  Bộ Quần Ống Sớ Cardina - Quần Ống Sớ Trung Niên Đẹp | Mym.vn

Cách chọn quần jean phù hợp

Vậy nếu bạn mua sắm trực tuyến thì sao? Trong trường hợp này không thể thử được, và giải pháp bạn nên cân nhắc là đọc bình luận của khách hàng khác để biết một số thông tin về sản phẩm như họ có chật hay không, số đo ra sao.

Ngoài ra, hãy chọn mua quần jean của bạn từ những thương hiệu uy tín có dịch vụ đổi trả hàng miễn phí để nếu quần jean không vừa, bạn có thể chọn như vậy với kích cỡ lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Lưu ý rằng quần jean thường bị giãn / nhạt màu.

Ngoài việc giặt lại, bạn có thể dễ dàng nhận thấy quần jean chỉ bị “chật” khi bạn mới mặc và sau đó chúng sẽ giãn ra theo thời gian sử dụng của bạn. . Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn, vì quần jean hơi chật nên mua đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng chúng trong thời gian dài.

Chọn mua quần jean phù hợp với cả nam và nữ

Khi may quần jean, một số thợ may khuyên khách hàng của họ nên dày khoảng 1,25 cm – chúng có thể ngắn hơn một chút trong lần may đầu tiên nhưng sẽ vừa vặn với thời gian sử dụng lâu dài.

Cân nhắc những chiếc quần jean đặt làm riêng.

Chọn mua quần jean nam nữ vừa vặn

Bạn gặp khó khăn khi tìm quần jean may sẵn? Vì vậy, hãy cân nhắc đặt hàng từ một giao dịch viên có uy tín. Tùy chỉnh số đo của bạn sẽ giúp bạn có chiếc quần jean phù hợp.

Khi không chắc chắn, hãy sử dụng biểu đồ kích thước của nhãn hiệu quần áo bạn muốn mua.

Việc tự mình xác định size quần jean thường không quá chính xác, đặc biệt là quần dành cho nữ. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm và xem bảng kích thước của nhãn hiệu thời trang. Thông thường, các mặt hàng thời trang lớn có bảng kích thước riêng. Bạn có thể tìm thấy kích thước phù hợp với mình bằng cách vào trang chủ của nhà sản xuất.

Chọn mua quần jean phù hợp với cả nam và nữ

Dưới đây là biểu đồ về cỡ quần jean của tôi Canifa Dành cho nam và nữ.

 • Bảng kích thước quần jean nam:

Nữ - Cách chọn size quần jean nam chuẩn

 • Biểu đồ kích thước quần jean nữ

Nữ - Cách chọn size quần jean nam chuẩn

 • Ghi chú: “Giang” Khoảng cách từ đũng quần đến đầu viền (chiều dài chân)

Phần kết:

Trên đây là hướng dẫn cách chọn size quần jean “chuẩn” cho cả nam và nữ. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến tham gia cùng chúng tôi Canifa Để mang về nhà những chiếc quần jean đẹp, thời trang và vừa vặn!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Go to top