Dạy cắt may quần Tây nữ : “Hướng dẫn” chi tiết, đầy đủ từ A | Mym.vn

Với bài báo Dạy cắt may quần tây nữ, Bạn sẽ hoàn thiện một bộ trang phục hoàn hảo để tham dự các sự kiện lịch sự, cho những ngày cuối tuần hoặc khi đến những nơi sang trọng. Chi tiết cách cắt may quần âu nữ đẹp cùng tìm hiểu một số lỗi thường gặp dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản về cách cắt may quần âu nữ đẹp

Quần tây là một loại quần phổ biến được mặc bởi cả nam và nữ. Chúng cũng hoàn hảo cho trang phục bình thường hoặc trang trọng hơn. Bạn có thể may quần bằng bất kỳ loại vải nào và theo nhiều kiểu khác nhau. Hãy chọn kiểu quần mà bạn thích và để Luvins hướng dẫn bạn. Chỉ cần làm theo các bước sau về cách Đào tạo cắt mayGhim và may các mảnh để tạo ra những chiếc quần sành điệu cho chính bạn hoặc người khác. Chúng tôi đảm bảo kết quả không chỉ hoàn hảo mà còn tốt đẹp.

Chọn một mẫu quần

Chọn mẫu quần là bước quan trọng Cách cắt may quần âu nữ đẹp. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng bạn có được phong cách và hình dáng như mong muốn. Hãy thử tham khảo những mẫu quần xu hướng hiện nay. Bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu dáng khác nhau như quần ôm vừa vặn, quần ống rộng, giày bốt, quần dài đến mắt cá chân và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, nói đến cách cắt may quần âu nữ thì có 3 kiểu dáng quần cơ bản mà bạn cần nắm vững. Nó là:

 • Cách cắt quần âu nữ cạp chun
 • Cách cắt quần tây nữ lưng thun
 • Cách cắt quần thẳng nữ

Tại sao nói ba loại cơ bản này? Bởi nếu thành thạo những cách phối đồ này, bạn có thể tha hồ biến tấu nhiều kiểu quần tây khác. Nó có vẻ phức tạp, nhưng chỉ cần làm theo các bước dưới đây theo thứ tự, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn!

Đây là một ngày may mắn

Lựa chọn và xử lý vải

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa chiếc quần của mình. Đầu tiên, hãy tránh những loại vải đơn giản như lụa và sa tanh. Thứ hai là các loại vải co giãn và các loại vải khó xử lý như giả da, nhựa vinyl. Thay vào đó, hãy chọn thứ gì đó dễ cắt và may để tạo ra chiếc cặp đầu tiên của bạn.

Một lưu ý mà Lewins thường xuyên nhắc đến trong nhiều bài báo khác là vải nên được giặt trước để tránh bị co rút sau này. Điều này sẽ đảm bảo rằng quần may sẵn của bạn sẽ không bị biến dạng trong lần giặt đầu tiên. Và mỗi loại vải sẽ có cách xử lý riêng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra nhiệt độ, chu trình và phương pháp giặt để sử dụng cho loại vải bạn mua.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng vải cotton, hãy giặt như bình thường với nước ấm và bột giặt, sau đó cho vào máy sấy vừa. Nếu vải sử dụng là loại vải mỏng manh, bạn chỉ nên ngâm trong nước 15 phút rồi phơi cho khô.

Đây là một ngày may mắn

Để cải thiện kỹ năng May cơ bản Bạn có thể tìm thông tin về chương trình và nhận tư vấn Học cắt may trực tuyến Bởi Luvinus. Liên hệ 0961.585.180 để biết thêm thông tin chi tiết!

Cách cắt may quần âu nữ đẹp

Bước 1: Đo lường:

Các mẫu hoặc công thức chuẩn thường chứa thông tin chi tiết về các phép đo cần thiết. Và nó gần như giống nhau, lặp đi lặp lại trong nhiều trang phục khác nhau. Nếu là người có kinh nghiệm và thành thạo, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được cách đo. Tuy nhiên, nếu đây là chiếc quần đầu tiên, bạn có thể xem số đo như sau:

Địa điểm Làm sao để đếm Ghi chú
Vòng chân Tùy theo eo ngang rốn hay đo vòng eo. Đo chu vi hông của bạn từ một điểm rộng.
Hạ mông Khoảng cách từ thắt lưng đến đỉnh mông. Đứng thẳng lên.
Mông Đo vòng mông. Vòng mông không siết chặt, không nới lỏng.
Đáy quần dưới Khoảng cách từ eo đến đáy quần.
Chu vi đùi Đo chu vi ở điểm rộng của đùi. Đo trên đôi chân khỏe
Quỳ xuống Khoảng cách từ thắt lưng đến đầu gối
Vòng gối Đo chu vi xung quanh đầu gối. Không chặt chẽ, không lỏng lẻo.
Chiều dài của quần Khoảng cách từ thắt lưng đến viền áo. Dùng thước dây vải phết từ trên eo xuống mắt cá chân.
Hem vòng (chân quần) Lấy chiều rộng tùy ý.

Đo chu vi của mắt cá chân cắt của quần ống thẳng của phụ nữ.

Đây là một ngày may mắn

Bước 2: Vẽ mẫu

Để có được dáng quần Âu theo phương pháp cắt may quần tây nữ chuẩn, người thợ phải có kiến ​​thức cơ bản về thiết kế mẫu nói riêng và học cắt may nói chung. Vậy còn những bạn mới bắt đầu thì sao? Bạn có thể học trực tuyến hoặc thông qua nội dung Luvins của chúng tôi.

Đây là một ngày may mắn

Đầu tiên, nhận biểu mẫu qua đường bưu điện Dạy cắt may quần tây nữ Đối với điều này, bạn có thể cân nhắc thay đổi kiểu dáng của quần sang dạng rộng hơn một chút (như quần baggy). Ngoài ra, những mẫu quần ống rộng hay quần Âu nữ được cắt may bằng cạp chun ở lưng quần cũng rất phổ biến và dễ làm. Như thường lệ, để bắt đầu với cách cắt ống quần thẳng, bạn lần lượt vẽ tất cả các đường ngang như sau:

 • Đường số một: đường nằm ngang và vuông góc ngẫu nhiên.
 • Đường hai: Đường dưới mông. Bạn vẽ theo chiều ngang, với các số đo đã lấy ở trên.
 • Đường số ba: đường đáy quần. Dòng này có số đo đáy quần + độ di chuyển 1-2 cm tùy theo bạn muốn mặc thoải mái như thế nào. Tiếp tục vẽ các đường ngang. Chú ý rằng đáy quần sau sâu hơn đáy quần trước.
 • Dòng bốn: Chiều dài của quần. Kẻ một đường ngang bằng với chiều dài của quần.
 • Đường số năm: vạch ngang eo. Đo 1/4 chu vi vòng eo + hoặc + ly (nếu may quần baggy) hoặc với vòng mông để làm cạp chun (thân sau phải có cúp).
 • Dòng thứ sáu: Chiều rộng mông. Đo 1/4 kích thước vòng mông + thêm động tác theo chiều rộng ưa thích.
 • Dòng 7: Lấy chiều rộng của gối và điều chỉnh theo ý bạn.

Như vậy, chỉ với bảy đường cơ bản là mình đã hoàn thành xong mẫu cơ bản cho chiếc quần của mình rồi. Trước khi cắt vải, đừng quên kiểm tra kỹ phần đùi và đũng quần so với số đo thực tế của bạn.

Bước 3: Cắt vải

Đối với những bạn sử dụng giấy dập:

 • Cắt một mảnh giấy bằng một chiếc kéo sắc. Đảm bảo cắt dọc theo các đường của hình dạng bạn đã vẽ trên vải.
 • Ghim các mảnh giấy có hoa văn lên vải. Bạn có thể gập đôi vải trước khi ghim các miếng hoa văn và đặt mẫu hoa văn lên mép vải đã gấp.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đặt mẫu đúng cách và đi qua các lớp vải.

Nếu không dùng giấy nến, bạn có thể dùng phấn may để vẽ trực tiếp lên vải. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra kỹ trước khi cắt vì nếu bạn làm sai, bạn có thể làm hỏng toàn bộ vải của mình.

Cuối cùng, dùng kéo cắt vải nhọn theo đường kẻ ô ly hoặc phấn. Làm điều này từ từ để các mép răng cưa không hình thành trên vải. Cắt dọc theo các cạnh, không di chuyển bên ngoài hoặc bên trong, để đảm bảo các miếng của bạn có kích thước phù hợp. Sau khi cắt xong, bạn có hai mảnh quần sau và hai mảnh chân trước.

Đây là một ngày may mắn

Bước 4: May thành phẩm

May các chi tiết của túi trước và sau, các chi tiết sẽ đến đó cho dù chúng được may ở đâu.

Đính quần vào túi trước khi gắn hai chân lại với nhau. Để may túi, cần phải cắt nhiều mảnh của mỗi túi và ghim các mép lại. Sau đó khâu các mép túi lại, bấm và lộn mép. Nó không khó để làm, nhưng nó yêu cầu một số bước bổ sung.

Ghép khóa thân trước và đi thêm 2 ống quần.

May mỗi ống quần dọc theo mép ngoài của ống quần. Đặt mép ngoài của chân ống quần dưới chân máy khâu và thực hiện đường may cách mép vải thô 1,3 cm. Điều này sẽ cung cấp cho các đường nối nhiều không gian, đảm bảo chúng không bị nghiêng và bạn có thể chỉnh sửa chúng sau này. Lặp lại các đường may thẳng bên trong như bạn đã làm cho phần bên ngoài của quần.

Đây là một ngày may mắn

Ghép móc (phải chạy 2 đường chỉ để tránh đứt chỉ trong quá trình thao tác).

Lồng một bên ống quần vào bên kia và khâu dọc theo bên đáy quần. Lộn một bên ống quần sang bên phải. Đảm bảo các mép dưới của quần đều nhau và các mép vải được may vừa vặn. Sau đó may vùng đũng quần ở lưng quần và ở mặt trước.

Cắt viền thành từng miếng và khâu lại.

Bạn có thể cắt bằng bất cứ thứ gì bạn thích hoặc cắt bằng dây chun. Nếu bạn đang tự may quần, hãy kiểm tra độ dài trước khi buộc viền. Hoặc nếu bạn đang may quần cho người khác, hãy để họ thử và ghim chúng theo độ dài mong muốn. Tiếp theo, bạn cắt bớt phần vải thừa nếu cần và khâu các mép quần đã gấp lại cho cố định.

Đây là một ngày may mắn

Bước 5: Kết thúc và bạn đã có một sản phẩm quần Âu, quần baggy hay thay đổi cách cắt quần thun nữ.

Lưu ý khi cắt may quần tây nữ

Tháo ghim khi bạn may. Không may vào kim ghim vải vì điều này có thể làm hỏng máy may của bạn.

Đảm bảo sử dụng sợi cùng màu hoặc phù hợp với vải của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang làm quần đen, bạn có thể chọn sử dụng chỉ đen hoặc chỉ vàng.

Vị trí đường may cách mép gấp của ống quần khoảng 1,3 cm. Nếu bạn dễ dàng thay đổi kích thước (tăng hoặc giảm cân), thì bạn có thể để lại những khoảng trống lớn để dễ dàng điều chỉnh.

Sau khi bạn hoàn tất việc viền ống quần, hãy cắt bớt phần sợi thừa còn lại. Điều này giúp sản phẩm của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Đây là một ngày may mắn

Cách cắt may quần âu nữ đẹp không khó như ý tưởng của bạn phải không nào? Với một chút cẩn thận, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Và nếu thành thạo hơn, bạn có thể thử cách cắt may quần ống đứng nữ vừa sang trọng vừa giúp “ăn gian” chiều cao. Như vậy, bài báo Dạy cắt may quần tây nữ Xin kết thúc ở đây của Louvain. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Các bài cùng chủ đề:

Cách cắt và may quần giả váy: # 5 Bước (Cực kỳ dễ)

[Tổng hợp] Học cắt may quần đùi nữ: dáng suông rộng mới nhất

READ  Nâng cấp phong cách thời trang với outfit phối áo blazer | Mym.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud