Legit là gì? Legit ảnh hưởng tới giới chơi giày sneaker ra sao | Mym.vn

Việc kiểm tra pháp lý là điều bắt buộc để giúp những “con nghiện” sneaker nhận biết đôi giày mình đang đi là thật hay giả, dù chúng được nhìn thấy trên đường phố hay trong ảnh. Nhiều khi do nhầm lẫn mà bạn đã vô tình mua phải hàng giả. Bởi trên thị trường ngày nay, giày fake được làm ra rất nhiều, càng nhiều người mua những đôi càng hot, giá càng cao và sao chép càng tinh vi. Vì vậy bài viết tiếp theo của Tâm Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Legit và bạn nên biết cách kiểm tra nó một cách hợp pháp.

I_Legit là gì?

Là một tín đồ của những đôi giày hàng hiệu (sneakers), chắc hẳn bạn không còn xa lạ với từ Legit. Legit theo nghĩa đen có nghĩa là hợp pháp, xác thực, uy tín. Tùy từng trường hợp và từng trường hợp cụ thể sẽ được coi là hợp pháp với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, những ai thường đặt mua giày hoặc túi xách sẽ rất quan tâm đến thuật ngữ pháp lý này.

Trong thế giới của các sneakerhead, Legit được mọi người và các chuyên gia đánh giá là một sản phẩm chính hãng, chất lượng cao theo thang điểm tiêu chuẩn của sản phẩm. Còn người bán thì sao? Tại các sự kiện lớn, chúng tôi luôn kiểm tra tính pháp lý đối với sneakerhead mà mọi người sử dụng trong sự kiện đó. Trên thế giới có những Checkers rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến như Yeezy Busta và Fake-Education.

II_ Tại sao phải kiểm tra pháp lý đối với giày hàng hiệu (đặc biệt là giày thể thao)?

Trước đây, các tổ chức đánh giày ở Việt Nam rất ít và thưa thớt, thậm chí là thưa thớt, số người có đủ kiến ​​thức chuyên môn để kiểm tra hợp pháp một đôi giày là vô cùng hiếm và khó. Khi muốn kiểm tra xem một đôi giày có uy tín và chất lượng đảm bảo hay không, bạn chỉ có thể dựa vào các video trên Youtube, các trang đánh giá về đội nhóm hoặc giày tại Việt Nam. Một số người tiêu dùng thận trọng hơn sẽ tham gia các nhóm điều tra pháp lý nước ngoài vì ở Việt Nam không có nhóm nào như vậy.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của những đôi sneakers, thị trường giày hàng hiệu ngày càng trở nên sôi động và nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Điều này dẫn đến việc sử dụng legging và giày dép tăng lên đáng kể.

Sử dụng séc xà cạp là điều bắt buộc đối với bất kỳ Chi nhánh nào, quảng cáo cho bất kỳ chương trình nào. Việc kiểm tra pháp lý giúp bạn nhận biết độ chính xác và chất lượng của đôi giày được nhìn thấy ngoài đường hay trong ảnh bằng mắt thường mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào.

Ngoài ra, các cuộc điều tra pháp lý có thể giúp bạn tránh được các trò gian lận về khởi động giả tràn lan trên mạng.

Kiểm tra III_Legit có ảnh hưởng gì đến bên trong không?

Hiện tại bằng cách kiểm tra hợp pháp, một đôi giày thể thao phải được xác định là hàng giả hay hàng thật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để đưa ra đánh giá chính xác và khách quan. Nếu việc sử dụng séc hợp pháp không có uy tín cao cũng như không chắc chắn trong việc định giá doanh nghiệp thì bạn không nên phán xét, nếu khai sai sẽ ảnh hưởng lớn đến người trong cuộc, đặc biệt là những người đang sử dụng bằng giả. Đôi giày

1. Ảnh hưởng xấu đến uy tín của người bán và người mua giày

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp các bạn chưa có kinh nghiệm tìm hiểu pháp luật đã đưa ra những quyết định sai lầm, thiếu chuyên nghiệp. Bạn chắc chắn rằng đôi giày đó là hàng giả, thì mới có một đôi giày thật, một đôi giày thật.

Trong khi nhiều người rất ít hiểu biết có thể kiểm tra ngay một đôi giày do người khác mang theo hoặc nói là “hàng giả” qua các trang bán hàng thì kinh nghiệm điều tra pháp luật còn hạn chế và họ không có nhiều kiến ​​thức.

Chưa kể hiệu ứng đám đông sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, những đôi giày thật cũng sẽ trở thành đồ giả trong vài giây hoặc vài giây bởi lời truyền miệng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của người bán hàng trên thị trường.

2. Tổn thất lớn cho người mua

Sau khi chưa trưởng thành về phong trào điều tra pháp lý và tính đủ điều kiện, kết quả cuối cùng vẫn là người mua, người dùng.

Đã có rất nhiều phản hồi “tiêu cực” từ người mua dành cho người bán lại. Có thể do mua hàng ở nơi không uy tín, có thể do chủ quan hoặc thiếu hiểu biết và cũng có thể do thiếu nghiệp vụ kiểm tra pháp lý.

Những sai lầm này không chỉ do những người trong cuộc mà còn do những “tay cờ chân chính” vô tình quảng bá cho những trò lừa đảo.

3. Bất công đối với người bán hàng giả

Đặc biệt, giới trẻ ngày nay rất thích những đôi giày thể thao của Cộng hòa Séc. Họ xuất hiện ở bất cứ đâu trên mạng xã hội, trên đường phố hoặc khi đi chơi với bạn bè.

Có rất nhiều người bức xúc khi diện những đôi giày hàng hiệu ra đường, họ gặp ngay những người có hiểu biết về pháp luật điều tra đến 50% và “thích thể hiện” mặc dù họ không phải là người thiếu chuyên nghiệp.

Ngày nay giới trẻ sử dụng “kiến thức ảo” và những đôi giày hàng hiệu “thất bại” để kiểm tra pháp lý. Nó vô tình tạo ra những mặt tiêu cực và sự thiếu quyết đoán.

IV_App hỗ trợ điều tra pháp lý

1. Kiểm tra ứng dụng

Ứng dụng này có thể giúp bạn kiểm tra các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Jordan, YEEZY và một số thương hiệu khác bằng công nghệ và nhiều năm kinh nghiệm của mình.

Chỉ bỏ ra 1 đô la cho mỗi lần kiểm tra, những người nghiện giày thể thao có thể chắc chắn rằng họ có giày giả hoặc giày chính thức.

2. Điều tra pháp lý ứng dụng

Legit Check được coi là Wikipedia về tính xác thực, là thư viện giúp mọi người phân biệt giữa “Oth” – “Fake” đối với giày thể thao, đặc biệt là sneakers, thời trang và các mặt hàng cao cấp khác.

Một số thương hiệu giày nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra chất lượng là Nike, Adidas, Dior, Supreme, Off-White, Gucci, Balenciaga, Air Jordan, Vlone, Anti Social Social Club, Bape, Travis Scott Jordans hoặc Nikes, Comme des Garcons..

Xem V_Tips Legal Shoes

Dưới đây là 6 mẹo có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra độ thật giả của đôi giày mình đang sở hữu.

Cách 1: Kiểm tra nguồn gốc mua hàng và kiểm tra hợp phápNếu bạn đặt hàng thông qua các trang web hoặc các trang, hãy kiểm tra các trang web và trang đó và tương tác, xem các quyền đối với các trang web đó. Các trang web có tương tác bất thường có thể có nghĩa là sản phẩm của cửa hàng có thể bị làm giả.

Cách 2: Kiểm tra hộp đựng giày một cách hợp pháp

Hộp đựng giày là thứ bạn cần kiểm tra trước khi có thể kiểm tra giày. Bạn có thể lên Google để tìm thông tin và so sánh hộp, nhãn dán, mã CPU, phông chữ, thẻ bán lẻ, bao bì sản phẩm và các yếu tố khác để đảm bảo độ chính xác của sản phẩm.

Phương pháp 3: Kiểm tra thẻ bên trong

Thẻ là một trong những mặt hàng được săn lùng nhiều nhất trong thế giới ngày nay. Đầu tiên bạn cần kiểm tra UPC – mã sản phẩm chung của sản phẩm đó. Con số này sẽ giống nhau đối với tất cả các đôi giày cùng cỡ và cùng cỡ. Sử dụng ứng dụng Got để kiểm tra thẻ hoặc so sánh với bạn bè của bạn để dễ dàng xác định.

Tiếp theo là thông tin sản phẩm. Tất cả các sản phẩm handmade sẽ có những quy tắc riêng như tên xưởng đóng giày, ngày sản xuất cụ thể và mã số sản phẩm thống nhất. Nếu được sản xuất trong cùng một nhà máy hoặc trong cùng một nhà phân phối, các số liệu này sẽ gần giống nhau đối với tất cả các sản phẩm.

Phương pháp 4: Kiểm tra giày dép một cách hợp pháp

Những đôi giày Fake hay Rep 1: 1 được làm từ những chất liệu “rẻ tiền” với những thủ đoạn sao chép tinh vi nên nhìn sẽ có mùi rất “dị” mà bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Phương pháp 5: Kiểm tra pháp lý bằng kiểm tra giá

Những đôi giày chính hãng thường được gia công và trải qua quá trình sản xuất cầu kỳ với các loại thuế, phí vận chuyển nên giá thành sẽ tương đối cao. Vì vậy, cần tham khảo giá để biết thêm thông tin trước khi đặt hàng và so sánh giá trên các cửa hàng trực tuyến và một số trang web uy tín.

Phương pháp 6: Kiểm tra tính pháp lý bằng cách xác minh thông tin từ nhiều nguồn

Bạn có thể kiểm tra hợp pháp các đại lý bán lẻ hoặc các thương hiệu, nhóm giày nổi tiếng, hoặc một số đội bóng, trang đánh giá giày tại Việt Nam hoặc kỹ hơn bằng cách xem các video trên Youtube, bạn có thể tham gia kiểm tra hợp pháp này của nước ngoài để trang bị thêm thông tin tránh mua hàng nhái. Các mặt hàng, đồ nhái, đồ kém chất lượng không theo ý muốn của người mua.

Vi. Phần kết luận

Đừng để bị lừa bởi những tiếng kêu giả dối. Nếu họ không thể cho bạn biết lý do tại sao, đừng tin vào ý kiến ​​của họ, hãy tin vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn biết đôi giày bạn mua có phải là hàng giả hay không, hãy thử mang chúng đến cửa hàng tạp hóa và cho họ biết bạn muốn bán chúng. Đừng nói với họ rằng bạn không chắc chắn về tính hợp lệ hoặc chất lượng của sản phẩm, hãy để họ kiểm tra thông tin cho bạn và xác nhận cho bạn.

READ  Giày Aldo có giá bao nhiêu? Giày Aldo Sneaker phối đồ thế nào? | Mym.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Go to top