Quy Trình Sản Xuất Giày Da Chuyên Nghiệp | Mym.vn

Có bộ phận nghiên cứu và gia công các sản phẩm từ da. Da Tam Anh am hiểu về quy trình sản xuất giày da chuyên nghiệp và đã điều hành quy trình sản xuất giày da hơn 20 năm. Hãy cùng Tâm Anh tìm hiểu quy trình sản xuất giày da chuyên nghiệp nhất ngay hôm nay.

Đóng giày

Trước đây, những người thợ đóng giày thường đóng giày từ đầu đến cuối. Nhưng ngày nay, chất lượng da giày đã được nâng cao nhờ việc làm giày sử dụng đội ngũ sản xuất của nhà máy. Nó cũng bao gồm việc phân chia nhiệm vụ giữa các bộ phận trong một nhà máy.

Những đôi ủng chất lượng trải qua nhiều giai đoạn sản xuất trước khi hoàn thành. Số bước chính xác của sản phẩm khởi động thay đổi đáng kể, tùy thuộc vào phương pháp sản xuất và nhà sản xuất đã chọn. Có thể mất 68 đến 390 bước khác nhau. Trước đây, người thợ đóng giày phải tự mình trải qua tất cả các công đoạn đóng giày.

Giày chất lượng cao được làm bằng quy trình truyền thống

Ngày nay, các bộ phận riêng biệt trong nhà máy sẽ xử lý các công đoạn khác nhau của quá trình đóng giày. Phương thức phân công lao động này được gọi là phân công lao động. Ngay sau khi mỗi phần được hoàn thành, đôi giày được gửi đến các phần khác cho giai đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất.

Nhìn chung, một số bước của quá trình đóng giày như sau: thiết kế (vẽ phác thảo, thiết kế giày, tạo khuôn giày và dụng cụ đục lỗ), dập (miếng da dùng để làm giày được cắt hoặc dập), may (khâu miếng giày ). Cùng với nhau), lắp ráp (giày được đúc) và kiểm tra giày (giai đoạn hoàn thiện và kiểm tra chất lượng cuối cùng).

Tất cả các bước trên, mặc dù trải qua quá trình sản xuất tốt nhất, nhưng không có giá trị nếu nguyên liệu được sử dụng cho quá trình không đủ chất lượng. Một miếng da thật chất lượng là thứ không thể thiếu để làm nên những đôi giày da nam cao cấp. Bạn sẽ nhận thấy điều này khi nhìn lại lịch sử của những đôi giày. Trên thực tế, những đôi giày da thường có nguồn gốc rất sâu.

Hầu hết những đôi giày nam trên thị trường hiện nay đều có từ thế kỷ 19, cấu tạo của những đôi giày da nam cao cấp từ đó đến nay không có nhiều thay đổi. Ở một mức độ thấp hơn, điều này cũng áp dụng cho các quy tắc ăn mặc. Chiếc giày chất lượng cao xứng đáng được chăm sóc cẩn thận. Điều này sẽ giúp người mặc tạo được vẻ ngoài thanh lịch và quan trọng nhất là tạo cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Với việc chăm sóc giày thường xuyên, bạn sẽ có thể sử dụng chúng trong nhiều năm tiếp theo.

Trinh tiết

Nếu bạn nhìn vào lịch sử của giày, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều truyền thống cho đến ngày nay. Về mặt cấu trúc, giày nam cổ điển hầu như không thay đổi trong hơn 100 năm qua. Da cao cấp vẫn được sử dụng cho đến ngày nay và là một trong những yêu cầu để làm nên những đôi giày nam cao cấp.

Nếu được chăm sóc đúng cách, chất lượng của giày da nam có thể cải thiện theo thời gian. Nó cung cấp một cái nhìn hoàn hảo, tăng cường sự thoải mái khi mặc và bảo vệ đôi chân của bạn.

Tổng quan quy trình sản xuất giày da:

1. Thiết kế

Tiến trình

Quá trình thiết kế bao gồm việc phác thảo một chiếc giày bắt chước hình dạng của bàn chân. Điều này vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất giày.

Quá trình sản xuất giày bắt đầu bằng một bản vẽ chi tiết về loại giày cần làm. Bản vẽ này được vẽ bằng tay hoặc máy tính và mô tả mẫu giày từ mọi góc độ.

Đáng chú ý, các nhà thiết kế muốn tạo ra một kiểu giày nam mới, nhưng họ không có nhiều sự lựa chọn, vì các mẫu giày nam chính hầu như không thay đổi từ thế kỷ 19 trở đi.

Từ cuối thời Trung cổ, khuôn gỗ thường được sử dụng trong giày dép sản xuất ở Trung Âu. Sau đó, người thợ đóng giày bắt đầu sử dụng những chiếc khuôn gỗ để mô phỏng hình dạng của bàn chân, đảm bảo đôi giày vừa vặn như ý muốn.

Thiết kế giày bắt đầu với việc thiết kế những kiểu giày cơ bản có tuổi thọ cao, sau này được sử dụng trong sản xuất giày. Thiết kế cũng bao gồm việc phát triển các mẫu giày mới cho nhiều loại giày.

2. Khuôn giày

Tuổi thọ của đôi giày là nền tảng của những đôi giày nam chất lượng. Một đôi giày hoàn hảo có thể được sử dụng một cách hoàn hảo đến cuối cùng. Khuôn giày đã được sử dụng từ thời cổ đại, nhưng chúng nhanh chóng bị lãng quên. Khuôn giày tốt nhất được làm từ gỗ sồi.

Khuôn giày là khuôn ba chiều được làm ngay sau chân và thường được làm bằng gỗ. Khuôn giày là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình đóng giày.

Khảo cổ học khẳng định rằng người La Mã cổ đại đã biết dùng khuôn giày để làm giày. Nhưng phải đến thời Trung cổ, khuôn giày mới biến mất, và những người thợ đóng giày bắt đầu sử dụng lại khuôn giày để làm giày. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại coi sự khác biệt giữa bàn chân trái và chân phải, trong khi những người thợ đóng giày chỉ đo một bàn chân và sử dụng những số liệu này để làm một đôi giày.

Tất nhiên, điều này sẽ tạo cảm giác khó chịu khi mặc. Vào đầu thế kỷ 19, để đảm bảo một đôi giày hoàn hảo, tính không đồng nhất đã được phát hiện lại và đưa vào sử dụng.

Chỉ có loại gỗ tốt nhất được sử dụng sẽ tồn tại lâu hơn. Trong quá trình chế biến và bảo quản, gỗ tiếp xúc với áp suất cao, độ ẩm và nhiệt độ dao động. Các loài gỗ đáp ứng các tiêu chí này bao gồm gỗ dẻ gai, gỗ thích, gỗ sồi, cây du và cây óc chó. Tuy nhiên, các lựa chọn tốt nhất là hoa đồng tiền và alder.

Tiến trình Nhật ký khuôn được cắt thành từng miếng dài khoảng 32 cm và dày từ 30 đến 40 cm, có nghĩa là mỗi miếng có thể làm được 4-6 khuôn. Gỗ sau đó được nung đến 120 độ và để khô trong khoảng hai năm. Lúc này độ ẩm trong gỗ chỉ còn 16-18%. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm này vẫn cần giảm xuống 10-12%, vì vậy những người thợ đóng giày sẽ sử dụng một buồng khô, làm khô gỗ bằng không khí nóng trong ba tuần.

Trinh tiết

Trước đây các công đoạn này được thực hiện hoàn toàn thủ công, ngày nay khuôn giày được in bằng máy. Miếng gỗ được gắn trên máy tiện bên trong của máy in và bạn chỉ việc chọn kiểu dáng và kích cỡ giày bạn muốn. Từ 5 đến 6 phút thợ in sẽ làm ra 1 đôi khuôn giày theo yêu cầu của bạn.

3. Bằng khen

Process-name-dow

Các miếng da được sử dụng để làm giày sẽ được cắt trong quá trình dập và sau đó đánh dấu để tránh nhầm lẫn. Sau khi dập trên da, các vết trên từng mảng sau đó sẽ được gắn vào các vùng da khác được đánh dấu tương tự.

Để thực hiện bước này dễ dàng hơn, các mép của mỗi miếng da phải mỏng. Các khu vực cần đục lỗ cũng được đánh dấu. Nếu bạn muốn giày có lỗ trang trí, trước tiên bạn phải đánh dấu và khoan lỗ trên da.

4. May giày

Trong công đoạn may, các miếng da đã được cắt sẵn sẽ được khâu lại với nhau. Đầu tiên, các miếng trên cùng sẽ được đặt, sau đó là lớp lót. Đôi giày được gia cố ở cổ chân và phần đế có đệm.

Trinh tiết

Để các miếng da không bị trượt, đầu tiên chúng được dán vào các cạnh và dán vào nhau. Phần trên của giày sẽ được may trước, sau đó mới đến lớp lót. Sau khi may hai phần này, các đường may cũng được cắt tỉa.

5. Lắp ráp các bộ phận

Đây là bước chính của quy trình đóng giày.

Quấn vòng

Đầu tiên, phần đế được dán tạm vào đáy giày bằng ba chiếc đinh. Tiếp theo, phần cao su được gắn vào đế, tạo thành Để dễ dàng khâu vào trục sau. Các trục sau đó được kéo và điều chỉnh và cố định vào đế bằng đinh và keo nóng.

Các miếng da phía trên sau đó sẽ được ghép lại theo kích thước của khuôn giày. Giai đoạn này có thể mất từ ​​nửa ngày đến hai tuần, tùy thuộc vào loại giày bạn muốn làm.

Những người thợ thủ công sẽ sử dụng cấu trúc khâu Goodyear để khâu mũi giày, đế trong và đế cao su lại với nhau.

“Welt” là một miếng da được khâu vào đáy giày. Thao tác này sẽ gắn đế vào phần trên của giày da. Phần đế ngoài cũng được may vào lớp nỉ, với những đường may chắc chắn và cố định. Và vì chữ “welt” xuất hiện ở bên hông giày nên sẽ có một khoảng cách nhỏ giữa đế và đế ngoài (midsole) của giày.

Để lấp đầy khoảng trống này, người ta sử dụng vật liệu làm từ nút chai, vì chúng có trọng lượng nhẹ, cách nhiệt, dễ tạo hình để vừa với chân người dùng và quan trọng nhất là giúp giày. Có thể “thở”.

Khi đôi giày đã được lắp ráp hoàn chỉnh, các chốt sử dụng sẽ được tháo ra một cách khéo léo. Nếu những đôi giày có lỗ trang trí, những lỗ do những chiếc đinh ghim này để lại sẽ được đưa vào một cách khéo léo. Tuy nhiên, nếu bề mặt da của giày trơn, những lỗ này sẽ bị bỏ qua. Cuối cùng, người thợ đóng giày sẽ in nhãn thương hiệu vào đáy giày trước khi giày được làm sạch hoàn toàn.

6. hoàn thiện giày

Chúc may mắn

Tại “phòng giày” – hay còn gọi là bộ phận hoàn thiện, những đôi giày sẽ được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng như xâu dây giày, đánh bóng để giày có được độ sáng bóng cao v.v. Sau khi hoàn thành, đôi giày sẽ được đóng gói thành công và chuyển đến các nhà bán lẻ.

8. Kiểm tra trước độ chuẩn của giày

Bước này không quyết định trực tiếp đến chất lượng của đôi giày nhưng nó đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước tiên.

Ở bước này, người thợ kiểm tra đôi giày đã đạt tiêu chuẩn yêu cầu chưa. Các mối nối được chắc chắn, các chi tiết giày chắc chắn và đảm bảo hoàn mỹ.

Không đi giày bị lỗi hoặc không chắc chắn. Vì vậy, để có được những đôi giày chất lượng tốt thì việc kiểm tra tiêu chuẩn là điều cần thiết.

Phần kết

Giày da ngày nay vẫn rất được ưa chuộng bởi quy trình sản xuất giày tinh tế. Nhiều đôi giày cực kỳ bền, vừa chắc chắn vừa thoải mái. Trong những năm qua, Tâm Anh luôn nghiên cứu và thay đổi các bước để tạo ra những đôi giày da chất lượng.

Tâm Anh mời bạn tham khảo những mẫu giày nam sành điệu với phong cách thời thượng để các quý ông luôn tỏa sáng ở bất cứ đâu.

READ  Top 5 Shop Bán Giày Sneaker Nổi Tiếng “Chất Lừ” Tại Sài Gòn | Mym.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Go to top