Tìm Hiểu Về Cấu Tạo Của Một Chiếc Giày Cực Chi Tiết | Mym.vn

Bạn chỉ cần phân biệt đối xử hơn với sự giúp đỡ mà bạn dành cho người khác Giày nam cao cấp |Nhưng hãy đối đầu với những lời nói khiến bạn bối rối. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến khi bạn học cấu tạo giày. Thuật ngữ này đề cập đến các bộ phận được tìm thấy trong tất cả các loại giày, nhưng có một số thuật ngữ dành riêng cho một loại giày hoặc kiểu giày cụ thể.

Chi tiết thiết kế của giày da nam

Nhìn chung, giày được chia thành hai phần chính: phần trên và phần đế.

Trên cùng: Đề cập đến khu vực bao phủ bề mặt của bàn chân người sử dụng và không tiếp xúc với mặt đất. Nó cũng thường được gọi là “mặt giày”.

Phần đế: Giày da nam cao cấp là phần duy nhất giúp nâng đỡ đôi chân của nam giới và có chỗ tiếp xúc với mặt đất.

Cấu tạo thân giày

Cuối cùng (khuôn giày): Cuối cùng sẽ là kích thước phù hợp của bàn chân người, mà người thợ đóng giày sử dụng để làm hoặc sửa chữa giày. Lớp hoàn thiện này có thể được làm từ gỗ, kim loại hoặc nhựa cứng. Một đôi giày có đẹp và có thoải mái khi mang hay không chủ yếu là do phần sau cùng. Đây là công đoạn quan trọng nhất của quy trình làm giày.

Đừng lo

Cây giày (cây giày): Bàn chân được định hình như một công cụ dùng để giữ dáng, giúp giày không bị nhăn và để vào bên trong giày giúp kéo dài tuổi thọ của giày.

Cay-J

Cấu tạo khởi động

Islet (lỗ giày): Khoen là loại đục lỗ được làm từ chất liệu giày và hai đầu được bịt bằng 2 miếng chất liệu kim loại, nhựa hoặc cao su. 2 miếng chất liệu này sẽ có tác dụng giữ cho chiếc xỏ vào đúng vị trí và giúp chiếc xỏ không bị rách. Một số giày sử dụng da dày, chẳng hạn như ủng, có thể không có hai phần ổn định này. Khoen cũng có thể đổi sang kiểu xỏ dây với giày cao gót và cần cố định mắt cá chân.

Ren: Làm bằng vải, thun hoặc da.

Foxing: Các miếng vá trên giày trang trí hoặc tăng cường sức mạnh cho giày (đối với giày thể thao).

Ren (đầu giày): Bao gồm thiết kế và cách bố trí của dây giày, để đeo và buộc dây giày thông qua khoen giúp bạn giữ chặt hai bên giày với nhau.

Lót: Lớp lót nằm bên trong đôi giày. Một số đôi giày không có lớp lót. Lớp lót này có thể được làm bằng da hoặc vải.

Ghi chú: Trang trí ở mũi giày, từ thường được dùng với dress shoes của nam giới.

Dòng tiêu đề: Phần cao nhất của cổ giày.

Ngón chân: Phần đế của giày.

Lưỡi (lưỡi gà): Đây là lớp vật liệu để kê gối giữa phần trên của giày và lòng bàn chân. Lưỡi có tác dụng bảo vệ phần tiếp xúc của giày và giúp giảm ma sát giữa bàn chân và dây giày.

Họng (cổ họng): Chỉ giày Oxford. Nó cũng là phần tiếp giáp giữa phần trên của giày và phần sau của giày.

Lót tất: Lót giày. Phần đế giày được sử dụng như một lớp đệm giúp tăng sự thoải mái khi mang giày, khử mùi hôi chân và thấm hút mồ hôi tăng độ bền cho đế. Vớ cũng có thể dễ dàng thay thế.

Shilai (May Shilai): Những đôi giày như Chelsea boots và giày full-cut cao cấp được làm từ da nguyên miếng nên sẽ không có đường khâu.

Hàng quý: Ở mặt sau của giày.

Vamp (thân giày trước): Đo lưỡi từ mu bàn chân quanh mắt, đến thân sau.

Welt (đường viền giày): Có thể là một miếng da hoặc một vật liệu tổng hợp nằm trên mép của đế, giữa mặt trên và mặt đế. Không phải tất cả các đôi giày đều có dây buộc.

Biểu tượng Thích Mời bạn xem thêm: Quy trình sản xuất giày da

Thiết kế đế giày nam

Linh hồn (Linh hồn giày): Từ ‘solia’ trong tiếng Latinh ban đầu có nghĩa là ‘đất và đất’. Phần đế nằm ở dưới cùng của giày, nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Ngày nay đế giày được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như da, cao su hay PVC… Đế giày có thể đơn giản là một lớp, làm từ một chất liệu duy nhất hoặc phức tạp hơn với nhiều lớp, chia thành các phần: đế trong, đế giữa và đế ngoài.

Đế trong: Đế trong nằm ở mặt trong của giày, dưới bàn chân, cách đế một bàn chân. Phần đế có tác dụng giúp điều chỉnh kích cỡ của giày, tăng độ thoải mái khi sử dụng.

Midsol là gì?: Midsole là lớp nằm giữa lớp đế và đế ngoài. Nhiệm vụ chính là giúp cho khả năng di chuyển của giày thể thao như giày chạy bộ.

Đế ngoài là gì?: Outsol Là lớp vật liệu tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Đế ngoài có thể là một mảnh hoặc có thể được kết hợp thành nhiều mảnh nhỏ hơn với các vật liệu khác nhau. Một số đôi giày còn bao gồm một miếng cao su ở đế để tăng ma sát và độ bền. Giày chuyên nghiệp như giày bóng rổ, giày chơi gôn hoặc giày bóng đá, v.v. Một số sửa đổi được thực hiện tại Seoul để thích ứng tốt hơn với các điều kiện sử dụng.

Gót chân: Là cạnh cuối cùng của đế ngoài. Được sử dụng để hỗ trợ gót chân, thường được làm từ cùng một chất liệu với đế giày.

Ngoài ra còn có xương sống giày (thường được gọi là “shank”) đóng vai trò như phần đế ở giữa.
Ổn định không gian để chân và di chuyển bàn chân. Cùm giúp truyền chuyển động sang chân trước một cách dễ dàng. Phần chân của giày tây nam thường được làm bằng kim loại.

Phần kết

Đôi giày nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng khi phân tích ra thì thực tế có rất nhiều bộ phận và cấu tạo tương đối phức tạp. Là thương hiệu chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm về da như: giày da nam, ví da nam, thắt lưng nam, túi xách nam… Tâm Anh hiểu rõ các bộ phận chi tiết của giày da nam. Từ đó cho ra đời nhiều mẫu giày da nam hàng hiệu với chất lượng tốt.

READ  Gợi ý 199+ Cách mix đồ với giày thể thao nữ đẹp và quyến rũ | Mym.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Go to top