Tự thiết kế một dòng giày dép của chính mình: Liệu bạn có dám? | Mym.vn

“Đế chế” giày Yezi Nghệ sĩ rap nổi tiếng nhãn hiệu Adidas của Kanye West, giày Jordan “Craze” với nhãn hiệu Nike của vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Michael Jordan hay giày “Bow-tie” của PUMA với chữ ký riêng của họ. Ca sĩ Rihanna. Tất cả những dòng giày cực hot này đều được thiết kế bởi những “tay ngang” lấn sân sang lĩnh vực thời trang này.

Thiết kế khởi động

Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành giống như họ: Bạn có thương hiệu hoặc dòng giày của riêng mình? Đừng bao giờ cho rằng mọi thứ là không thể, trừ khi bạn thực sự làm được điều đó!

Hôm nay, chúng ta hãy Canifa Blog Tìm niềm đam mê thời trang của bạn với giày!

Tạo ý tưởng dòng giày của riêng bạn

Trong Nhà thiết kế thời trang Nói chung, việc lên ý tưởng là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Qua bàn tay tài hoa của nhà thiết kế, ý tưởng sẽ thành hiện thực. Và thiết kế giày cũng vậy! Bạn không thể có được một sản phẩm tốt nếu không có những ý tưởng thiết kế “đẹp”.

Đưa ra những ý tưởng ban đầu với một cuốn sổ nhỏ

Tạo ý tưởng dòng giày của riêng bạn

Bạn không nghĩ rằng mình đủ giỏi để thiết kế dòng giày của riêng mình?

Đừng vội lo lắng! Nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể đi được bao xa.

Đầu tiên, hãy để niềm đam mê giày dép của bạn trở nên “vững chắc” hơn bằng cách khám phá nhiều ý tưởng xung quanh bạn. Bạn có thể tìm ảnh trên mạng, chụp ảnh đôi giày của bạn bè hoặc tự vẽ những họa tiết, hình thù bắt mắt mà bạn có thể đặt vào giày của chính mình.

Bạn có thể nghĩ rằng bước đầu tiên này rất tốn thời gian hoặc vô ích, nhưng nó là nền tảng cho sự sáng tạo và kỹ năng thiết kế của bạn!

Tham gia một khóa học thiết kế giày

Bước thứ 2 là bắt đầu và làm việc chăm chỉ hơn cho bạn! Cố gắng tìm một khóa học thiết kế giày ở một trường thời trang hoặc nghệ thuật hoặc chọn các khóa học trực tuyến ở các quốc gia khác dễ dàng và thuận tiện hơn để tìm hiểu thêm về kinh doanh cũng như ngành công nghiệp. Ngành công nghiệp giày trong thời trang. Ở giai đoạn này, bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về khía cạnh nghệ thuật và thời trang của ngành công nghiệp giày dép, mà còn kết hợp các yếu tố kinh doanh.

READ  BST mẫu giày da nam mũi vuông, giày tây nam mẫu mới cực đẹp | Mym.vn

Tham gia một khóa học thiết kế giày

Nếu bạn không có nhiều tiền hoặc không có điều kiện để thực hiện một khóa học thiết kế giày, tại sao không tự học? Dù sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và lập kế hoạch nhưng không phải là không thể. Có rất nhiều bạn trẻ là fan của giày sneaker hay còn gọi là “đầu giày sneaker” đã bắt đầu sử dụng giày “custom” (giày biến tấu). Nhiều bạn trẻ yêu thích những đôi giày trắng được sơn nhiều họa tiết thương hiệu nổi tiếng hoặc thậm chí với những họa tiết sáng tạo độc đáo và chúng đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh rất phổ biến.

Động não với bạn bè

Tạo ý tưởng dòng giày của riêng bạn

“Hai cái đầu luôn tốt hơn một cái” – Vâng! Hãy thử nhờ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp của bạn nhận xét về những thiết kế và ý tưởng mà bạn có. Những người xung quanh bạn cũng giống như những khách hàng tương lai của bạn. Nếu có cơ hội tiếp xúc với nhiều người cùng sở thích và có kiến ​​thức trong lĩnh vực thiết kế giày, đừng ngần ngại học hỏi nhiều điều từ họ nhé!

Tạo một chiến lược kinh doanh cụ thể

Làm thế nào để giày thiết kế có thể mang lại lợi ích cho bạn?

Các bạn hãy tiếp tục “bỏ túi” những kiến ​​thức khởi nghiệp sau đây để tích lũy kinh nghiệm quý báu cho bản thân nhé.

Tạo vốn đầu tư

Sau khi tích lũy đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để bắt đầu kinh doanh shop giày tự thiết kế, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị vốn đầu tư để biến ước mơ thành hiện thực. Bạn cần tính toán sao cho số tiền trong tay có thể bù đắp được chi phí nguyên vật liệu và dụng cụ thiết kế giày. Bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng theo hình thức online để tiết kiệm chi phí mở cửa hàng, nhân viên hay các chi phí khác.

Tạo một chiến lược kinh doanh giày cụ thể

Thị trường mục tiêu thu hẹp

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc tạo ra dòng giày của riêng bạn là giảm thị trường mục tiêu. Công việc này rất quan trọng đối với hoạt động chuyên nghiệp trong tương lai. Bạn phải quyết định xem khách hàng của mình như thế nào và họ sẽ trả bao nhiêu cho những đôi giày thiết kế của bạn.

Tạo một chiến lược kinh doanh giày cụ thể

Nếu bạn để thị trường mục tiêu mở rộng quá mức, bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu giày hiện có và từ đó việc kiểm soát hoạt động kinh doanh của bạn sẽ khó khăn hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh

Tạo một chiến lược kinh doanh giày cụ thể

Việc tiếp theo bạn cần làm là lập một kế hoạch kinh doanh cho shop giày của mình. Bạn chỉ không thể giữ ý tưởng trong đầu vì có những nguy hiểm và nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được. Tạo ra mục tiêu, định hướng cũng như phương pháp thực hiện và dự kiến ​​kế hoạch cho ngắn hạn và dài hạn để chủ động theo đuổi và có khả năng xử lý các tình huống bất trắc.

READ  Các Kiểu Loại Giày Da Nam Cơ Bản Hiện Nay Trên Thị Trường | Mym.vn

Học hỏi từ các doanh nhân thành công

Không có gì quý giá hơn kinh nghiệm mà những người đi trước để lại cho bạn. Nó cũng có nghĩa là học hỏi kỹ thuật kinh doanh và thiết kế của những người thành công trong ngành giày.

Tạo một chiến lược kinh doanh giày cụ thể

Đó có thể là kỹ năng, kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm thiết kế giày cần thiết và cách tổ chức và điều hành một cửa hàng nhỏ. Có những điều bạn không bao giờ học được từ sách vở mà trong cuộc sống bạn chỉ có thể học từ những người xung quanh.

Chọn một đội để đồng hành cùng bạn

Có một câu nói:

“Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình …

Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhiều người.

Thật sự! Mặc dù có thể tự mình tạo ra AZ, tuy nhiên, chúng ta nên cố gắng tìm kiếm đối tác – làm việc với những người cùng chí hướng.

Tìm người phụ trách thiết kế giày

Nếu bạn không giỏi thiết kế hoặc không có đủ thời gian để làm tất cả các công việc, hãy cố gắng tìm một nhà thiết kế giày.

Tìm người phụ trách thiết kế giày

Những người có kinh nghiệm chuyên môn về nghệ thuật và thời trang sẽ giúp bạn “bí” ý tưởng của mình trên đôi giày đó. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian và có thể tổ chức công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả và dễ dàng hơn!

Tìm kiếm một nhà thiết kế đồ họa

Tìm người phụ trách đồ họa khi thiết kế giày

Ngoài người thiết kế giày chính, hãy tìm những người chuyên về thiết kế đồ họa. Họ có thể cùng nhau hỗ trợ thiết kế họa tiết, tạo hình cho đôi giày trên máy tính và đồng thời đảm nhận công việc thiết kế logo, bao bì riêng cho sản phẩm của bạn.

Tìm người phụ trách tiếp thị

Tự thiết kế và làm ra những đôi giày rất quan trọng, nhưng sẽ chẳng ích gì nếu bạn không biết cách tiếp thị sản phẩm của mình. Và đó là lúc bạn cần một người làm marketing hỗ trợ bạn.

Tiếp thị giày dép

Nếu có thể, hãy tìm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang hoặc có nhiều mối quan hệ để giúp bạn quảng bá sản phẩm dễ dàng và giá rẻ.

Chọn đối tác sản phẩm đáng tin cậy cho mình

Hãy chọn cho mình một đối tác sản xuất giày dép đáng tin cậy

Tại Việt Nam có rất nhiều xưởng, xưởng gia công giày dép cho bạn lựa chọn. Các đơn vị này thường nhận đặt hàng với giá sỉ và sản xuất với số lượng lớn. Một số nhà máy thậm chí có thể sản xuất giày theo yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn có đủ tâm huyết và sản phẩm của bạn cần đủ sức để tạo ra chất lượng tốt, lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những đơn vị tầm trung, chuyên gia công cho các thương hiệu nước ngoài. Ở những công ty này, sẽ có 2 lợi thế lớn để bạn tin tưởng là chất lượng đầu ra và độ hoàn thiện so với thiết kế.

READ  Giày Patina là gì ? Màu Patina có gì mà thu hút đến vậy | Mym.vn

Tóm lại, tùy thuộc vào ngân sách và chiến lược sản phẩm, bạn có hai lựa chọn?
Nếu bạn chọn những sản phẩm sản xuất số lượng ít, số lượng lớn, hãy chọn những đơn vị gia công nhỏ, lẻ, giá thành hợp lý nhưng chất lượng sản phẩm không quá xuất sắc.

Nếu bạn có chiến lược sản phẩm rõ ràng, ưu tiên chất lượng và đã bỏ nhiều công sức thiết kế, hãy chọn những công ty gia công có kinh nghiệm về sản phẩm tầm trung và cao cấp như trên. Hãy nhớ rằng, trước khi đặt hàng đối tác sản xuất, bạn nên xem xét năng lực của đơn vị, cơ sở vật chất, năng lực sản xuất, các đơn hàng trước đó và các chứng chỉ đã được thể hiện. Công ty ưu tiên năng suất, chất lượng và bảo vệ môi trường …

Sử dụng kết nối

Sử dụng danh bạ trong kinh doanh

Tìm kiếm các địa chỉ liên hệ hữu ích sẽ làm cho công việc kinh doanh của bạn tốt hơn. Đó có thể là bạn bè, người quen có kinh nghiệm hoặc chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang tập trung. Hãy tự do khám phá và mở rộng mối quan hệ của bạn! Bạn không bao giờ biết những lợi ích có thể là gì!

Tạo thương hiệu giày dép của riêng bạn

Đặt cho dòng giày thiết kế của bạn một cái tên có ý nghĩa và sau đó phát triển nó thành thương hiệu phù hợp.

Giữ liên lạc để xem bạn làm như thế nào …

Đặt tên thương hiệu của riêng bạn

Tạo thương hiệu giày dép của riêng bạn

Hãy bắt đầu với tên thương hiệu giày của riêng bạn. Bạn có thể chọn những cái tên mình thích, nhưng sẽ tốt hơn nếu tên thương hiệu của bạn nhắm vào mục tiêu và định hướng của hãng giày cũng như đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. Đừng đặt tên quá phức tạp hoặc khó nhớ vì nó sẽ không giúp ích gì cho bạn khi thương hiệu mới ra thị trường.

Tạo trang web của riêng bạn cho thương hiệu của bạn

Tạo trang web của riêng bạn cho thương hiệu giày dép của bạn

Để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, bạn nên lập một trang Facebook hoặc website riêng cho dòng giày của mình. Sản phẩm của bạn có hấp dẫn, lôi cuốn được khách hàng và đến được với họ hay không cũng phụ thuộc vào bước này. Bạn có thể tìm hiểu các phương pháp mà nhiều cửa hàng thời trang áp dụng trên trang Facebook và website của họ để có thêm kinh nghiệm.

Xây dựng bản sắc thương hiệu

Tạo thương hiệu giày dép của riêng bạn

Khi bạn đã hoàn thành gần như tất cả các khâu chuẩn bị cho việc kinh doanh, bạn sẽ cần một nhà thiết kế đồ họa để thiết kế logo, bao bì hoặc hình ảnh độc đáo cho dòng giày của bạn. Điều này không chỉ giúp người mua dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn mà còn khiến sản phẩm trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt họ.

Phát triển các công cụ truyền thông

Tạo thương hiệu giày dép của riêng bạn

Bạn không nên chỉ tập trung phát triển website cho thương hiệu giày của mình mà còn phải tiếp cận khách hàng thông qua nhiều phương tiện khác nhau như Instagram, Facebook, Zalo khi các công cụ mạng xã hội đang “lên ngôi” trong thời đại công nghiệp. Công nghệ hiện tại. Bằng cách đó, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm của bạn và tương tác trực tiếp với bạn.

Phần kết,

Với Những bước đi theo định hướng của Canifa, bạn có nghĩ mình có thể thành công với thương hiệu giày của chính mình?

Hãy bắt tay ngay vào việc thử thách bản thân với đam mê của mình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Go to top