Vẽ Sketch Là Gì? Học Vẽ Sketch Như Thế Nào? Tư Vấn Chi Tiết | Mym.vn

Nếu bạn học thiết kế đồ họa hoặc Nhà thiết kế thời trang, Bạn sẽ không còn xa lạ với từ “vẽ ký họa”. Tuy nhiên, rất khó để mô tả chi tiết những người chưa được đào tạo bài bản Phác thảo là gì?? Tôi nên học vẽ phác thảo như thế nào?

Hiểu được những thắc mắc đó, LUVINUS sẽ gửi đến bạn lời giải thích xung quanh cụm từ này trong bài viết tiếp theo Vẽ một bản phác thảo:

Vậy phác thảo là gì? Tại sao phác thảo lại đặc biệt liên quan đến ngành thiết kế thời trang?

Phác thảo là gì?

Vẽ phác thảo Là một trong những nghệ thuật đồ họa vẽ tay đơn giản nhất. Thao tác phác thảo giống như bước đệm, là bước cơ bản của việc phác thảo trước khi họa sĩ và nhà thiết kế vẽ tác phẩm của chính họ.

Về kỹ năng thiết kế, Vẽ một bản phác thảo A.k.a. “Vẽ ý tưởng”, “Bản vẽ phác thảo” (Tên tiếng Anh: Sketching) là cách thể hiện các bản phác thảo nhanh chóng, không trau chuốt nhưng vẫn mang tính khái quát về tác phẩm của bạn.

Nói chung, bản phác thảo nên bao gồm các yếu tố cần thiết của tác phẩm chính như kích thước tổng thể, chuyển động và trải nghiệm, cảm giác âm thanh, đề xuất về ánh sáng và bóng tối, v.v.

Phác thảo

Một hình thức phác thảo phổ biến trong ngành thiết kế thời trang

Khi yêu cầu các nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế vẽ bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào của họ, họ sẽ yêu cầu bạn mô tả ý tưởng mong muốn và gửi bản phác thảo. Lúc này, bản phác thảo giống như một bản phác thảo, khi bạn đồng ý với định hướng này, các nhà thiết kế mới tiếp tục làm việc như bản vẽ, chăm chút từng chi tiết từ nền của bản phác thảo. Tạo bản vẽ hoàn chỉnh nhất và cuối cùng là tạo.

Ký họa có thể được coi là một bước không thể thiếu trong các công việc vẽ chuyên nghiệp như hội họa, truyện tranh, vẽ lãng mạn, vẽ chibi, thiết kế thời trang… Ký họa giúp người họa sĩ lên ý tưởng. Tổng quan về các đối tượng, sự vật, vv và hiển thị các chi tiết quan trọng. Từ đó, mang đến sự hoàn thiện tốt nhất có thể cho sản phẩm cuối cùng.

Ký họa thường được làm bằng nhiều chất liệu như chì, mực, than, đất sét, sáp, v.v. Phổ biến nhất là vẽ bằng bút chì, than chì, phấn màu …

Phác thảo

Bản vẽ phác thảo giúp các họa sĩ và nhà thiết kế có cái nhìn tổng quan về tác phẩm của họ ở mức cơ bản nhất.

Làm thế nào để học vẽ phác thảo?

Để có thể tham gia vào nghệ thuật vẽ tay, tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần biết là phác thảo, để thể hiện ý tưởng của bạn. Phác thảo giúp bạn tìm ra cách áp dụng bản phác thảo đó vào bản vẽ chính. Trên thực tế, bạn có thể phác thảo trên giấy, trên máy tính hoặc trên một thiết bị cụ thể như bảng vẽ wacom …

Trong phần này, LUVINUS sẽ chia sẻ với bạn một số cách Học vẽ phác thảo Nhận những điều cơ bản và một bản phác thảo đẹp.

READ  Đến Ngay Với TOP 10 Shop Quần Áo Hải Phòng Đẹp Đến Phát Cuồng | Mym.vn

# Ngày thứ nhất. Chọn công cụ và vật liệu phù hợp

Phác thảo

Chọn đúng công cụ và vật liệu là bước đầu tiên để tạo ra một bản phác thảo ưng ý

Giống như bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác, sẽ rất khó để tạo ra những bức vẽ đẹp nếu sử dụng các công cụ kém chất lượng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ của riêng mình Học vẽ phác thảo Trong hiệu sách, trong cửa hàng văn phòng phẩm. Chỉ cần bỏ ra một ít tiền và đắm mình trong một số công cụ đơn giản như:

 • H-Class Pencil: Đây được coi là dòng bút chì cứng nhất, chuyên vẽ những nét thẳng, mảnh và không rời. Dòng bút chì này thường được sử dụng nhiều nhất để vẽ kiến ​​trúc và nội thất. Dòng bút chì H thường bao gồm bút 8H, 6H, 4H và 2H (dòng 8H là cứng nhất, 2H là mềm nhất).
 • Bút chì loại B: Đây là loại bút chì mềm nhất và thường được sử dụng để vẽ các đường mờ hoặc để vẽ các hình vẽ. Đây là dòng bút chì yêu thích của những người yêu nghệ thuật, đặc biệt là các họa sĩ. Trong khi học tập Phác thảo thời trang Đừng quên sắm cho mình chiếc bút chì B này nhé. Dòng bút này cũng giống như phân loại H với 8B, 6B, 4B và 2B (8B là mềm nhất, 2B là cứng nhất).
 • Art Paper: Tập vẽ trên giấy in thông thường cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, giấy thông thường sẽ quá mỏng và dẫn đến tình trạng nhiễm chì không tốt. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một chút họa tiết trên giấy mỹ thuật để bức vẽ có cái nhìn tổng thể tốt nhất.

# 2. Chọn đối tượng vẽ

Phác thảo

Bước tiếp theo là xác định đối tượng vẽ để tạo ra một bản phác thảo hoàn chỉnh

Đối với người mới bắt đầu, nó sẽ dễ dàng với các hình ảnh và mẫu có sẵn. Đừng bắt đầu với những gì bạn đang tưởng tượng và những gì trong đầu bạn. Khi bạn bắt đầu vẽ, hãy cố gắng vẽ những đồ vật yêu thích của bạn hoặc những người xung quanh bạn. Hãy dành vài phút để suy nghĩ và phân tích đối tượng trước khi bạn bắt đầu vẽ. Lưu ý những điều dưới đây:

 • Tìm nguồn sáng: Xác định nguồn sáng sẽ giúp bạn loại bỏ độ sáng và tối thích hợp của đối tượng
 • Tìm tốc độ: Cho dù đó là chuyển động của chủ thể trong đời thực hay một bức ảnh, việc nhận dạng chuyển động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hướng vẽ của bạn.
 • Lưu ý hình dạng chính của đối tượng: tất cả các đối tượng sẽ được hình thành từ sự kết hợp cơ bản của hình tròn, hình vuông, hình tam giác, v.v. Do đó, hãy xác định hình dạng rắn đặc trưng của vật thể trước khi bạn loại bỏ nó một lần nữa.

# 3. Không ấn bút quá mạnh

Phác thảo

Tránh ấn bút quá mạnh khi phác thảo

Bản phác thảo là một bản vẽ thô của một hình ảnh hoặc vật thể. Vì vậy, khi bạn thực hành Cách vẽ một bản phác thảo, Bạn nên cố gắng thả lỏng để bàn tay và cổ tay linh hoạt, nhẹ nhàng; Hãy chắc chắn sử dụng các hình vẽ nhỏ, nhanh và đặc biệt tránh nhấn vào bút. Điều này giúp bạn có thể tìm ra các cách khác nhau để loại bỏ đối tượng, cũng như xóa các đường xấu nhanh chóng hơn.

READ  Áo len tăm dành riêng cho mùa thu mà nàng không nên bỏ lỡ | Mym.vn

# 4. Vẽ cử chỉ

Phác thảo

Vẽ cử chỉ là gì? Tại sao nó rất đặc biệt cho việc phác thảo?

Vẽ bằng cử chỉ là một hình thức phác thảo trong đó bạn sử dụng các đường liền nét được kết nối để vẽ đối tượng của bạn mà không cần nhìn vào giấy. Mặc dù nó có vẻ khó, nhưng nó sẽ giúp bạn biết cách tạo một hình thức cơ bản trong bản vẽ của mình.

Để vẽ một cử chỉ, bạn chỉ cần nhìn vào đối tượng của mình và di chuyển bàn tay của bạn và cọ trên giấy. Tránh nhấc bút chì lên bất cứ khi nào có thể và sử dụng các đường chồng chéo. Sau đó, bạn có thể quay lại và xóa các nét thừa và hoàn thành công việc.

Phác thảo

Đây có thể gọi là bản phác thảo thời trang phác thảo (pre-sketch).

Phác thảo thời trang là gì?

Phác thảo

Ký họa thời trang khác với ký họa thời trang như thế nào? Tại sao mọi người hay nhầm lẫn giữa hai cái tên này?

Hơn 90% mọi người nhầm lẫn giữa các nhà thiết kế thời trang mỗi khi họ nhìn thấy tác phẩm của họ với Fashion Illustrator. Điều này làm nhầm lẫn giữa hai khái niệm. “Minh họa thời trang“Với”Bản vẽ phác thảo – phác thảo thời trang

Dưới đây là một số giải thích cụ thể cho điều này Vẽ phác thảo thời trang:

“Hình minh họa thời trang” là hình thức vẽ để xác định lại đối tượng. Trong trường hợp này, nó sẽ là một bộ trang phục, một phụ kiện thời trang, v.v. Sao cho nó rõ ràng và bắt mắt nhất có thể. Những bản vẽ này đôi khi được thực hiện sau khi hoàn thành trang phục và chụp ảnh người mẫu.

Phác thảo

Những bức tranh thời trang của nghệ sĩ nổi tiếng Antonio Soares

“Fashion sketch” là cụm từ để chỉ các bản vẽ chuyên về thiết kế phác thảo. Đôi khi đây là những hình vẽ rất cơ bản, nguệch ngoạc. Những bản vẽ này thường ra đời từ rất sớm trong giai đoạn ban đầu khi các nhà thiết kế lên ý tưởng ban đầu cho trang phục.

Phác thảo

Hầu hết các bản phác thảo thiết kế phác thảo (bản phác thảo thời trang)

Fashion Illustrator là người làm công việc tái tạo lại những thiết kế có sẵn của các nhà thiết kế để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo. Có sẵn trong các bức tranh đẹp từ nhà thiết kế. . Nói cách khác, công việc duy nhất của họ là vẽ, vì vậy để trở thành một họa sĩ vẽ tranh minh họa thời trang bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về thiết kế.

Phác thảo

Hình ảnh thời trang thực tế và quyến rũ

Tuy nhiên, đối với nhà thiết kế thời trang (NTK) là người sáng tạo và tạo ra những bộ trang phục trực tiếp. Vì vậy, một nhà thiết kế thời trang không nhất thiết phải có một bản vẽ quá đẹp và hoàn hảo. Tất nhiên, sẽ rất có lợi nếu biết cách vẽ và cách vẽ tốt hơn, vì bản phác thảo sẽ giúp họ thể hiện ý tưởng thiết kế tốt hơn. Các nhà thiết kế thời trang sẽ thích ứng dụng hơn Vẽ một bản phác thảo Sáng tạo và phát triển ý tưởng cho trang phục của họ.

Phác thảo

Nhà thiết kế nổi tiếng – Bản phác thảo thời trang cổ điển của Yves Saint Laurent

Phác thảo

Bản phác thảo thời trang cá nhân và độc đáo của nhà thiết kế Alexander McQueen

Tóm lại, một họa sĩ minh họa thời trang thường sẽ tạo ra một minh họa thời trang và tạo ra một nhà thiết kế thời trang Phác thảo thời trang. (Tất nhiên, vẫn có những người có thể đảm bảo rằng cả hai nhiệm vụ sẽ được hoàn thành.)

READ  LOẠT ẢNH CHỨNG MINH HỄ ĐÀN ÔNG CỨ DIỆN SƠ MI TRẮNG ARISTINO SẼ "AUTO" HÓA NAM THẦN | Mym.vn

Giới thiệu khóa học vẽ phác thảo trực tuyến tại Luvins

Bạn có thể tham gia ngay khóa học trực tuyến: “Vẽ phác thảo – Học vẽ cơ bản cho người mới bắt đầu. Đây là một khóa học lý tưởng cho những học viên muốn bắt đầu với sân chơi thiết kế thời trang. Khóa học này cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên sâu và cái nhìn sâu sắc về các loại vải khác nhau trong thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Bạn sẽ học gì trong khóa học vẽ phác thảo?

 • Cung cấp, bổ sung, nâng cao thêm kiến ​​thức và kỹ năng hội họa từ cơ bản đến nâng cao
 • Thay đổi ý tưởng về hình dạng, khối, phong cách thiết kế, vẽ tranh 2D và 3D
 • Lên một lộ trình để học hỏi, để tiến bộ và sau đó để kiểm tra sự tiến bộ của bạn và nhận được một số hướng dẫn từ người huấn luyện của bạn trong thời gian ngắn.
 • Những kiến ​​thức cơ bản nhất về hội họa được đúc kết và dễ hiểu, rất phù hợp cho người mới bắt đầu.
 • Kết thúc khóa học, bạn có thể tin tưởng vào khả năng thiết kế, sáng tạo ý tưởng và vẽ một nhân vật từ trí tưởng tượng của mình (tên tiếng Anh có nghĩa là vẽ từ trí tưởng tượng).
 • Kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một phong cách vẽ riêng với hình in cá nhân của mình.
 • Có thể áp dụng công việc thiết kế nhân vật 2D – 3D hiệu quả nhất.

Phác thảo

Bản phác thảo thời trang từ đội ngũ giảng viên của LUVINUS

Khóa Dạy vẽ phác thảo Cho ai

 • Học sinh cấp 3 yêu thích hội họa, các em tự tìm cách tự học ở nhà để thực hiện đam mê của mình. Khóa học này giúp rèn luyện những kiến ​​thức cơ bản để chuẩn bị hiệu quả cho các kỳ thi lớn cần thi năng khiếu hội họa.
 • Sinh viên đại học muốn học thiết kế nhân vật cơ bản nhưng không có điều kiện đến các trung tâm đào tạo để học.
 • Khóa học này là cách để học viên và học viên phát huy và phát huy khả năng sáng tạo, thỏa niềm đam mê hội họa, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
 • Design Banner, một nhà thiết kế đồ họa mới đang tìm kiếm một khóa học thiết kế nhân vật để nâng cao quan điểm và kiến ​​thức về tâm sinh lý con người mà không tốn quá nhiều chi phí cho giáo dục.

Kiểm tra một số sản phẩm Phác thảo thời trang Bởi Luvinus:

Phác thảo

Bộ váy và áo peplum công sở tại Trung tâm đào tạo LUVINUS

Phác thảo

Một set đồ công sở mix quần âu áo sơ mi cuốn hút từ bản phác thảo đến đời thực

Phác thảo

Chiếc váy xanh mang phong cách tương phản giữa dịu dàng và cá tính

Phác thảo

Bản phác thảo thu hút sự chú ý đến một sản phẩm thực tế hiệu quả

Ngoài ra, bạn sẽ được luyện tập và thực hành thường xuyên với sự giúp đỡ và hướng dẫn của các huấn luyện viên nhiệt tình tại LUVINUS. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với khóa học Vẽ một bản phác thảo Để được tư vấn trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Go to top